Tình trạng(Còn hàng)
Đã mua:0
Lượt xem446
Dẻo thơm mềm, ngọt bùi béo ngậy
- Gạo huyết rồng (red rice) là giống lúa sạ được trồng ở vùng nước ngập sâu, hạt lúa mẩy, màu đỏ nâu, khi bẻ đôi hạt gạo bên trong vẫn còn màu đỏ, gạo nấu cơm thơm ngậy, cơm gạo huyết rồng bùi càng nhai càng có vị ngọt và béo. Đây là loại gạo có giá trị dinh dưỡng cao thường được dùng làm bột dinh dưỡng cho trẻ em.
- Gạo lứt huyết rồng có màu đỏ đậm hơn so với gạo lứt thường, quan sát bằng mắt thường sẽ thấy gạo lứt thường chỉ có màu cánh gián và vẫn có màu trắng ở đầu.
- Tuy nhiên, với các bệnh nhân tiểu đường, cao huyết áp cần cẩn thận trước khi lựa chọn để tránh nhầm lẫn với gạo lứt thường. Nếu chọn nhầm gạo lứt huyết rồng có thể làm đường huyết tăng cao hơn, diễn biến bệnh nặng.