Tình trạng(Còn hàng)
Đã mua:0
Lượt xem393
Giá mầm hay giá đỗ, giá đậu xanh là tên gọi để chỉ mầm của hạt đậu xanh, không chỉ dùng làm thực phẩm ăn sống có tác dụng thanh nhiệt, mà còn có thể chế biến nhiều món ăn ngon, và nhiều công dụng tốt cho sức khỏe
Giá trị dinh dưỡng của giá mầm:
Lượng vitamin C bắt đầu tăng vào ngày thứ hai của quá trình nảy mầm, sau đó thì giảm dần. Sử dụng đỗ sau nảy mầm 50 giờ, lúc thân mầm chưa sinh trưởng đầy đủ, lá chưa nhô cao sẽ cho lượng dinh dưỡng phong phú nhất. Đỗ nảy mầm chứa ít calo, nhiều acid amin tự do và chất chống oxy hóa hơn khi không cho nảy mầm. Nảy mầm còn làm giảm lượng acid phytic là nguyên nhân gây giảm hấp thu các khoáng chất như: Kẽm, Magie và Canxi.
Trong quá trình giá đỗ sinh trưởng, hàm lượng protein, chất béo và tinh bột trong lá giảm dần. Ngược lại, lượng vitamin và khoáng chất không ngừng tăng cao. Vì vậy, dinh dưỡng chủ yếu từ giá là giúp nâng cao lượng vitamin và khoáng chất cho cơ thể.
Khi hạt đỗ nảy mầm, lượng vitamin E, C, K, B, beta-caroten cũng gia tăng. Đồng thời, enzym SOD (Superoxide Dismutase) là chất chống oxy hóa mạnh nhất hiện nay cũng được tăng tổng hợp.
Giá mầm Just Kal được trồng hoàn toàn tự nhiên từ nước sạch, đảm báo không chất kích thích sinh trưởng và chất tẩy trắng giá. Vị giá ngọt ngon