Giỏ hàng ( 0 sản phẩm)
Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng

Khoai Tây - Đà lạt (Kg)

Tình trạng(Còn hàng)

Đã mua:0

Lượt xem226

Khoai được trồng tại farm Đà Lạt, củ lớn nhỏ tùy vào đợt thu hoạch. Khoai tây củ chắc ngon giàu tinh bột chế biến được đa dạng các món ăn ngon.

  • Giá:48.000
  • Đảm bảo giá thấp nhất

  • Chất lượng sản phẩm tốt nhất

Sản phẩm liên quan

Hành Lá

Hành Lá

60.000₫
Bí Ngòi

Bí Ngòi

50.000₫
Rau Dền Tím

Rau Dền Tím

55.000₫
Mướp Hương

Mướp Hương

45.000₫
Húng Quế

Húng Quế

90.000₫
Cải Ngồng

Cải Ngồng

68.000₫
Rau Bồ Công Anh

Rau Bồ Công Anh

160.000₫
Khoai Môn Sọ

Khoai Môn Sọ

85.000₫
Hành Tây Tím

Hành Tây Tím

65.000₫
Bó Xôi

Bó Xôi

85.000₫

Chi tiết sản phẩm

Khoai tây là loại củ mọc ngầm trên rễ của cây khoai tây. 

Khoai tây nấu chín ở trạng thái còn nguyên vỏ là một nguồn thực phẩm cung cấp nhiều loại vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, ví dụ như vitamin C hoặc kali.

Trong khoai tây chiếm phần lớn là nước, ngoài ra các thành phần chủ yếu của khoai tây bao gồm carb, prroteinvà một lượng chất xơ vừa phải, đặc biệt khoai tây hầu như không có chất béo.

Thành phần của khoai tây có chứa:

Carb: 

  • Khoai tây có thành phần chủ yếu là carb, hoạt động ở dạng tinh bột. Hàm lượng carb thường dao động từ 66- 90% trọng lượng khô.
  • Ngoài ra, trong khoai tây có chứa một lượng nhỏ các loại đường đơn giản, như sucrose, glucose và fructose.
  • Bởi vì khoai tây thường xếp hạng cao về chỉ số đường huyết (GI- đo lường sự ảnh hưởng của thực phẩm đến lượng đường trong máu sau khi ăn), do đó chúng không phù hợp với những người mắc bệnh tiểu đường.
  • Tuy nhiên, một số loại khoai tây có mức đường huyết trung bình, điều này còn phụ thuộc vào sự đa dạng và các phương pháp chế biến khoai tây của người sử dụng. Làm lạnh khoai tây sau khi nấu có thể làm giảm tác dụng của chúng đối với lượng đường trong máu và giảm GI xuống khoảng 25-26%.

Chất xơ:

  • Mặc dù khoai tây không phải là loại thực phẩm giàu chất xơ, nhưng chúng có thể cung cấp một lượng chất xơ đáng kể cho những người thường xuyên ăn chúng.
  • Phần vỏ của củ khoai tây là nơi chứa nhiều chất xơ nhất, chiếm 12%. Trong khi đó, các sợi khoai tây chủ yếu ở dạng không hòa tan, chẳng hạn như pectin, cellulose và hemiaellulose.
  • Hơn nữa, khoai tây cũng chứa các lượng tinh bột kháng khác nhau, đây là một loại chất xơ đi nuôi dưỡng các lợi khuẩn sinh sống trong ruột và giúp cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa. Tinh bột kháng cũng góp phần kiểm soát lượng đường trong máu của cơ thể.

Vitamin và khoáng chất:

Khoai tây cũng là nguồn cung cấp nhiều vitamin và các khoáng chất quan trọng đối với cơ thể, đặc biệt là kali và vitamin C.

  • Kali: là loại khoáng chất chiếm ưu thế trong khoai tây, thường tập trung ở phần vỏ và rất có lợi cho sức khỏe tim mạch.
  • Vitamin C: là loại vitamin chính có trong khoai tây, tuy nhiên lượng vitamin C có thể giảm đáng kể khi nấu chín hoặc chế biến không đúng cách.a
  • Folate: tập trung chủ yếu ở vỏ khoai tây, đặc biệt là những củ khoai tây ruột có màu, giúp ngăn ngừa các căn bệnh ung thư ác tính, tăng cường lượng máu cho phụ nữ trước và sau khi mang thai.
  • Vitamin B6: là loại vitamin B có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự hình thành của các tế bào hồng cầu trong cơ thể, tham gia vào quá trình chuyển hóa các chất béo, chất đạm và carbohyrate.
Dành cho bạn

Sản phẩm khuyến mãi

Xem tất cả