Tình trạng(Còn hàng)
Đã mua:0
Lượt xem578
Cá bông lau thường sống khu vực nước ngọt và nước lợ, thịt cá chắc và béo ngọt.
- Cá bông lau được làm sạch và đóng gói riêng từng khoanh, cá lớn nhỏ tùy vào đợt đánh bắt. Cá bông lau thân hình thuôn dài, da cá có màu trắng, lưng cá có màu xanh lá cây ngả vàng, vây hơi vàng, đuôi và vây có rìa màu hồng trắng, khi ăn có bông lau thơm béo
Bảo quản: tủ đông tối đa đến 6 tháng
- Cá bông lau là cá béo, da trơn, thịt cá dày, ít xương, khi ăn có mùi thơm béo. Cá có nhiều acid amin tốt cho sức khỏe.
- Cá bông lau giàu vitamin A, D,E, chất béo omega3, vitamin nhóm B (B1,B2,B6,D12)
- Giàu chất đạm, Sắt, Canxi, Photpho, Magiê … đặc biệt da cá bông lau chứa nhiều collegen rất tốt cho sức khỏe, chống lão hóa, làm đẹp dạ và tóc.
- Một số kết quả phân tích, trong 100 gram cá bông lau ăn được (phần thịt đã bỏ xương) chứa:
Chất đạm 52 mg, Calcium 25.53 mg, Sắt 0.43 mg, Magie 12.8mg, Vitamin E 5mg, các acid béo Omega 3: EPA:0.76 mg và DHA 10 mg…
- Cá bông lau được biết đến là loại cá rất giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe nên được ưa chuộng không chỉ ở Việt Nam mà các quốc gia trên thế giới.
- Cá bông lau có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như: Cháo cá bông lau, canh chua cá bông lau, cá bông lau kho tộ, mắm kho cá bông lau… Cá bông lau ăn kèm với rau sống hay các loại bông như súng, kèo nèo, bông điên điển, trái bần….Đây là những món ăn đặc sản của vùng sông nước Miền Tây, ai đã qua một lần thưởng thức sẽ không quên.