Tình trạng(Còn hàng)
Đã mua:0
Lượt xem521
Cà rốt vị giòn ngọt, chứa nhiều beta carotene, chất xơ, vitamin K1, kali cũng như chất chống oxy hóa. Có thể ăn sống, ép nước hay chế biến thành các món ăn chính.
Cà rốt là một trong các loại củ quả cung cấp rất nhiều dưỡng chất cho cơ thể: cực kỳ giàu Beta - carotene (một tiền tố có thể chuyển hóa thành vitamin A), Vitamin C, k, chất xơ, Kali,...
Cà rốt rất tốt cho mắt vì giàu beta-carotene - một hợp chất mà cơ thể chuyển thành vitamin A, hay còn gọi là tiền vitamin A, giúp mắt khỏe mạnh. Hơn nữa, beta-carotene còn giúp bảo vệ đôi mắt khỏi ánh nắng mặt trời và làm giảm nguy cơ bị đục thủy tinh thể,cũng như các vấn đề thị lực khác.
Cà rốt giúp giảm nguy cơ mắc ung thư: Chất chống oxy hóa đã được chứng minh có khả năng tiêu diệt các gốc tự do có hại trong cơ thể, nhờ đó làm giảm nguy cơ bị ung thư. Hai loại chất chống oxy hóa chính trong cà rốt là carotenoids (cà rốt màu cam và vàng) và anthocyanin (cà rốt màu đỏ và tím).
Cà rốt giúp hoạt động tim mạch khỏe mạnh: Tất cả những chất chống oxy hóa đều tốt cho tim của bạn. Bên cạnh đó, một củ cà rốt vừa sẽ cung cấp khoảng 4% nhu cầu kali hàng ngày, giúp thư giãn các mạch máu, tránh nguy cơ huyết áp cao và các vấn đề tim mạch khác. Hơn nữa, cà rốt có chất xơ, giúp duy trì cân nặng khỏe mạnh và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Ăn nhiều chất xơ cũng có thể hạ lipoprotein mật độ thấp trong máu, hay còn gọi là LDL cholesterol xấu. Cuối cùng, cà rốt đỏ cũng có lycopene, giúp ngăn ngừa bệnh tim.
Cà rốt đa dạng chế biến từ ăn sống, ép nước, trang trí món ăn, hay nấu canh, ngâm chua,...