Tình trạng(Còn hàng)
Đã mua:0
Lượt xem369
Bắp nếp hay ngô nếp, ngô sáp, hạt deo mềm, thường luộc, hầm, hay nấu chè, làm bánh.
Ngăn ngừa thiếu máu
Theo báo Thanh Niên, bắp nếp có chứa nhiều chất sắt, mà sắt là một trong những khoáng chất tốt cho những người thiếu máu, được đánh giá cao trong việc phòng ngừa bệnh thiếu máu.
Cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất
Trong ngô nếp chứa hàm lượng vitamin B có khả năng duy trì khả năng nhận thức và các chức năng khác của hệ thần kinh. Ngoài ra còn có vitamin A, E cũng có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa bệnh tất. Thêm vào đó trong ngô nếp còn chứa Magie và Phopho ó khả năng bảo vệ hoạt động của thận, xương khớp và ổn định nhịp tim.
Hỗ trợ tiêu hóa
Theo báo Thanh Niên, trong ngô nếp có nhiều chất xơ không hòa tan kích thích khả năng hấp thụ nước của ruột từ đó đẩy lùi táo bón, hỗ trợ điều trị bệnh trĩ.
Tốt cho người tiểu đường
Vì trong ngô nếp chứa insulin và glucose có khả năng giúp điều tiết việc hấp thụ đường vào máu hạn chế tình trạng tăng, giảm đường huyết đột ngột
Ngừa các bệnh về tim mạch
Theo báo Thanh Niên, ngô nếp có hàm lượng axit folic dồi dào giúp ngăn ngừa sự tích tụ của các axit amin homocysteine, chất dẫn đến các vấn đề về tim mạch.
Phòng ngừa ung thư
Trong ngô nếp có oxy phenolic giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào gây hại, hỗ trợ sự phát triển các tế bào khỏe mạnh từ đó phòng chống các bệnh ung thư.