Tình trạng(Còn hàng)
Đã mua:0
Lượt xem397
Hành tím một trong những loại gia vị không thể thiếu trong gia đình Việt, thường dùng ướp nguyên liệu giúp tăng hương vị, khử mùi, hay trộn cùng các món ăn sống. Vị cay tính ấm.
Hành tím chứa nhiều dưỡng chất như vitamin C, vitamin B6, biotin, axit folic, chromium, canxi và chất xơ tốt cho sức khỏe. Do đó, từ xa xưa củ hành tím vô cùng quen thuộc trong gian bếp của mỗi gia đình Việt.
1. Hành tím giúp cải thiện sức khỏe tim mạch: ăn hành tím giúp giảm cholesterol và triglyceride. Hợp chất quercetin trong hành tím giúp ngăn ngừa xơ cứng động mạch bằng cách loại bỏ hình thành mảng bám và làm giảm nguy cơ đau tim.
2. Điều trị các vấn đề về hô hấp: hoạt động kháng viêm của hành tím giúp nới lỏng các cơ đường hô hấp và làm giảm hen suyễn cùng viêm phế quản. Nó cũng có hiệu quả trong việc ngăn ngừa ho, cảm lạnh, cúm, hắt hơi và chảy nước mũi. Ngoài ra, hành tím có tính sát trùng cũng như sở hữu đặc tính kháng khuẩn. Nó có thể làm vô hiệu hóa vi khuẩn gây bệnh lao.
3. Kiểm soát huyết áp: hành tím có lượng calo thấp, ít natri và không chứa chất béo. Ăn hành giúp tăng độ đàn hồi của mạch máu và có hiệu quả trong việc làm giảm huyết áp. Ngoài ra, nó cũng làm loãng máu, đánh tan các cục máu đông và lọc máu ra khỏi các chất béo không lành mạnh.