Tình trạng(Còn hàng)
Đã mua:0
Lượt xem505
Lá hẹ xanh, tính mát, ăn sống có vị hăng cay và hơi chua, nấu chín vị ngọt. Ngoài dùng như món ăn hẹ cũng là một trong các vị thuốc dân gian vì chứa nhiều hoạt chất kháng sinh tự nhiên
Lá hẹ có nhiều hoạt chất kháng sinh tự nhiên mạnh như: sulfit, odorin và allcin. Những chất kháng sinh này còn mạnh và còn tốt hơn cả penicillin – một chất kháng sinh hóa học hay được dùng trong thuốc tây. Với những chất kháng sinh mạnh trong lá hẹ, giúp cho lá hẹ có khả năng chống được nhiều loại vi khuẩn gây bệnh như: Salmonella tryphi, Shigella shiga, Streptococcus hemolyticus, Coli bethesda, Shigella flexneri, hay Bacillus subtilis,…
Lá hẹ chứa nhiều khoáng chất cần thiết cho sức khỏe như: mandan, canxi, pyridoxin, riboflavin, sắt, đồng, thiamin và niacin. Lá hẹ cũng chứa vitamin nhóm B, vitamin K giúp phòng và tránh bệnh loãng xương. Các bác sĩ cũng khuyên rằng phụ nữ nên ăn lá hẹ thường xuyên để giúp xương thêm chắc khỏe.