Tình trạng(Còn hàng)
Đã mua:0
Lượt xem367
Cật heo là một nguyên liệu quen thuộc, dùng để chế biến thành nhiều món xào, món nướng thơm ngon, độc đáo.
- Cật heo hay thận heo là cơ quan nội tạng nằm trong hệ tiết niệu của những con heo. Trong Đông y, bộ phận này có vị mặn, tính bình nên thường được dùng để bổ thận, tráng dương và chữa trị đau lưng, di tinh.
- Cật heo cực kỳ bổ dưỡng, lại có độ giòn dai rất ngon nên ngày càng được nhiều người yêu thích. Với nguyên liệu này, bạn có thể chế biến một số món ăn thơm ngon, đơn giản như: cật heo xào lá hẹ, xào miến, xào đậu que và cả cháo cật heo,...
Cách chọn mua cật heo ngon
-Để mua được cật heo tươi ngon, chất lượng, an toàn cho sức khoẻ bản thân, bạn cần lưu ý những đặc điểm sau:
Quan sát màu sắc
- Nên chọn những quả cật có màu sắc sáng, đỏ tươi hoặc màu hồng ngả sang tím, đều màu. Bề mặt cật nhẵn bóng, mềm mại và còn nguyên lớp màng bọc.
- Không chọn cật heo có màu sắc tối, bề mặt sần sùi và xuất hiện lốm đốm những vết vàng, đỏ hoặc trắng.