Tình trạng(Còn hàng)
Đã mua:0
Lượt xem591
Rau ngót, bù ngót, bồ ngót, hay rau tuốt, lá hình bầu dục mọc so le. Thường nấu cùng mướp và thịt xay, hay xào, xay ép nước
Rau bồ ngót phổ biến với tác dụng thanh mát, giải nhiệt, nhuận trường, lợi tiểu, bổ máu,…
Phụ nữ sau sinh ăn rau ngót giúp loại bỏ nhanh dịch bẩn ra khỏi tử cung. Đồng thời, nó cũng cung cấp một lượng sữa nhất định cho bé. Mẹ nào sinh xong bị tắc sữa có thể bổ sung rau ngót trong bữa ăn, vài ngày sau sẽ có sữa trở lại.
Bên cạnh đó bồ ngót còn có tác dụng giảm cân, nhuận trường. Giúp thông huyết hoạt huyết. Nước rau ngót có tác dụng trị nám, tàn nhang
Thường dùng nấu chung cùng mướp, tôm khô, thịt xay và tôm tươi, vị ngọ tính mát rất dễ ăn