Tình trạng(Còn hàng)
Đã mua:0
Lượt xem600
- Xương đuôi heo có vị ngọt đậm đà, và giàu chất dinh dưỡng có ích như: protein, lipid, glucid, canxi, photpho, sắt, là lựa chọn hoàn hảo cho những món hầm rau củ hoặc những món canh xương với bí đỏ, bí xanh…
- Theo Đông y, đuôi heo có vị ngọt, hơi mặn, tính hàn, tác dụng bồi bổ thận,ích não tủy, bổ âm, làm mạnh tỳ vị, làm mạnh xương sống, tăng cường chức năng hoạt động của da, giúp phát triển cơ bắp và thông huyết mạch, có ích cho người bị phong thấp, đau nhức tay chân, đau lưng mỏi gối, đau các khớp xương.
- Đuôi heo cũng có thể được ninh nhừ với một số dược liệu như: đỗ trọng, ngưu tất, câu kỷ tử, đậu đen, tục đoạn, ý dĩ, đương quy, đan sâm, củ sen... giúp bổ thận, bổ gân cốt, tỳ vị, thông khí hoạt huyết.
- Thịt heo cũng chứa các khoáng chất cần thiết khác như thiamin, selenium, kẽm, phốt pho, niacin, sắt... và có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình