Tình trạng(Còn hàng)
Đã mua:0
Lượt xem457
Thịt nạc dăm (nạc vai) là phần thịt có các lớp mỡ xen kẽ vào bên trong miếng thịt, không phân tách thành lớp thịt-mỡ rõ ràng.
- Thịt nạc dăm (nạc vai) là phần thịt có các lớp mỡ xen kẽ vào bên trong miếng thịt, không phân tách thành lớp thịt-mỡ rõ ràng, nhiều người hay dùng thịt này nhất vì khi nấu thịt sẽ không bị khô quá mà cũng không bị béo ngậy quá. Một miếng nạc dăm rất dễ phân biệt với một miếng nạc mông vì nạc mông hoàn toàn một khối thịt dạng sợi, không có mỡ.
- Loại thịt này rất được các bà nội chợ ưa chuộng khi chế biến món ăn, nhất là món có sử dụng nguyên liệu là thịt băm bởi vì khi xay nhuyễn hoặc băm nhỏ thịt nạc dăm thì phần mỡ và phần thịt vẫn không bị rời rạc, tách biệt với nhau, khi ăn sẽ tạo cảm giác ngon miệng, kích thích vị giác hơn.
- Các món nướng như BBQ cũng rất chuộng sử dụng phần thịt này, khi nướng lên miếng thịt không bị khô, có độ mềm và béo thơm ngon vô cùng.
- Cách bảo quản thịt nạc dăm
Cũng giống như các loại thịt khác thịt nạc dăm tốt nhất là nên dùng cách bảo quản lạnh.
Thịt sau khi mua về bạn cắt thành từng miếng vừa ăn sau đó mang đi rửa sạch và để ráo nước. Cho thịt vào túi ni long hoặc hộp đựng thực phẩm rồi cho vào ngăn đông của tủ lạnh, giữ thịt ở nhiệt độ -17 hoặc - 18 độ C.
Hoặc bạn cho thịt vào ngăn mát, tốt nhất là giữ ở nhiệt độ từ 1 - 3 độ C dùng trong thời gian 4 - 6 ngày. Tuy nhiên, cho thịt vào ngăn đá vẫn là ưu tiên hơn vì cách này giúp thịt của bạn bảo quản được từ 4 - 12 tháng.
Phân biệt thịt nạc dăm và thịt nạc thăn
- Phần thịt nạc dăm thật ra cũng rất dễ dàng để phân biệt với thịt nạc thăn.
- Bởi vì thịt nạc thăn có lớp thịt rất mềm, hầu như chỉ có thịt nạc và không dính chút mỡ nào.
- Do có đặc tính thịt mềm, thơm nên thịt nạc thăn được sử dụng chủ yếu để làm nguyên liệu chính trong món giò lụa, làm thịt chà bông cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên khi chế biến thịt nạc thăn sẽ rất dễ bị khô, vì chúng chỉ toàn thịt, không có mỡ