Tình trạng(Còn hàng)
Đã mua:0
Lượt xem1073
- Vào thời xưa, mỡ heo là nguyên liệu phổ biến thường thấy trong chế biến thức ăn.
Thành phần dinh dưỡng
- Thành phần chủ yếu trong mỡ heo là 40% chất béo bão hòa cùng 60% chất béo không bão hòa đơn. Do đó, mỡ heo được xem là một loại thực phẩm giàu chất béo bão hòa, có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. Theo chế độ dinh dưỡng, mỗi ngày, cơ thể nên hấp thụ đầy đủ 5 dưỡng chất thiết yếu như protein, chất béo, carbon hydrate, vitamin và khoáng chất để đảm bảo cơ thể được cung cấp đủ năng lượng.
- Với những dưỡng chất vốn có, mỡ heo trở thành nguồn thực phẩm bổ dưỡng, thường được sử dụng để bổ sung vitamin A cần thiết cho cơ thể, làm giảm nguy cơ mắc bệnh về xương và rối loạn nội tiết tố. Ngoài ra, mỡ heo còn tham gia vào cấu tạo màng tế bào thần kinh, trong khi dầu ăn lại không có chức năng này vì hầu như dầu ăn được chiết xuất từ thực vật.
Cách sử dụng
Nếu nói về tính tiện lợi và nhanh chóng thì có lẽ dầu ăn sẽ chiếm ưu thế hơn hẳn. Vì mỡ heo nếu muốn sử dụng, trước hết bạn phải làm sạch phần mỡ rồi bắt chảo phi miếng mỡ thành nước dầu, để nguội và cho vào chai dùng dần.
- Cả 2 loại đều có thể được dùng để chế biến các món xào nấu. Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ cho rằng, họ thích sử dụng mỡ heo để chế biến hơn vì nó tạo cho món ăn một màu sắc rất bắt mắt, phần mỡ óng ả cùng mùi thơm rất đặc trưng mà không loại nguyên liệu nào có thể thay thế được.
Đối tượng sử dụng
-Dù chứa nhiều dưỡng chất quan trọng nhưng mỡ heo không phải là món ăn dành cho nhóm người trong độ tuổi từ 50 tuổi trở lên. Vì giai đoạn này, cơ thể bắt đầu có dấu hiệu yếu đi nên nếu bổ sung nhiều mỡ sẽ khiến lượng cholesteron trong cơ thể tăng cao, dẫn đến đột quỵ và các bệnh về tim mạch. Ngược lại, nếu bổ sung mỡ heo trong chế độ ăn của các bé, sẽ thúc đẩy quá trình phát triển thể chất diễn ra nhanh hơn, đồng thời góp phần ngăn ngừa bệnh về mắt.
Quy cách đóng gói: túi 400gr - 500gr, được cắt thái sẵn tiện sử dụng, hút chân không.